Phương pháp ngủ Tesla

Phương pháp ngủ Tesla – Có thể bạn chưa biết?

Phương pháp ngủ Tesla được xem là phương pháp ngủ khắc nghiệt nhất trong các phương pháp ngủ ngắn. Vậy đặc điểm và cách thực hiện của phương ngủ này ra sao? Tesla có thực sự mang lại hiệu quả cho người thực hiện? Hãy cùng LMG tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé.

Phương pháp ngủ Tesla - Hình 1

Thực hiện phương pháp ngủ đa pha Tesla

1. Đặc điểm của phương pháp ngủ Tesla

Tesla là lịch trình ngủ cực đoan do Sharif Olorin thiết kế vào năm 2009, đây được xem là phương pháp ngủ kết hợp giữa phương pháp ngủ Uberman và Dymaxion. Phương pháp ngủ đa pha này được đặt theo tên của nhà kỹ sư điện nổi tiếng Nikola Tesla, bởi vì ông được biết đến như là một người ngủ ít nhất trong những người thực hiện thành công phương pháp ngủ đa pha.

Thời gian ngủ của Tesla tổng cộng trong 1 ngày là 1 tiếng 20 phút, bao gồm 1 giờ ngủ vào đêm và 20 phút ngủ vào ban ngày. So với những phương pháp ngủ ngắn khác thì Tesla được đánh giá là phương pháp ngủ ngắn có độ khó điên cuồng, rất khó thích nghi.

Phương pháp ngủ Tesla - Hình 2

Lịch trình ngủ cho phương pháp ngủ ngắn Tesla

>>> Gợi ý: Uống trà gì dễ ngủ <<<

2. Cách thực hiện phương pháp ngủ Tesla

Lịch trình ngủ của phương pháp Tesla được chia thành 4 giấc ngủ ngắn mỗi ngày, mỗi giấc ngủ sẽ kéo dài trong 20 phút và đều đặn cách nhau cách nhau mỗi 6 giờ cho một giấc ngủ ngắn.

Với thời gian ngủ cho mỗi giấc ngắn là 20 phút, nên người thực hiện sẽ trực tiếp đi vào giai đoạn ngủ mơ (giai đoạn REM) của giấc ngủ. REM được xem là giai đoạn chiếm thời gian ngủ ít nhất trong 1 giấc ngủ hoàn thiện của người bình thường nhưng lại rất quan trọng, vì ở giai đoạn này, não bộ sẽ điều tiết để cơ thể phục hồi năng lượng. Đó là lý do phương pháp ngủ này chọn mốc thời gian 20 phút cho mỗi giấc ngủ ngắn đa pha của mình nhằm rút ngắn thời gian ngủ đến mức tối đa để người thực hiện có thêm nhiều thời gian hơn cho việc khác.

Phương pháp ngủ Tesla - Hình 3

Giai đoạn ngủ quan trọng – REM với thời gian 20 phút

>>> Tham khảo bí quyết: Uống rượu vang trước khi ngủ <<<

3. Phương pháp ngủ Tesla có thực sự hiệu quả?

Người tạo ra lịch trình này cùng nhiều người khác đã thực hiện phương pháp ngủ ngắn Tesla này và đối với họ nó thực sự hiệu quả, và hiện tại họ vẫn đang trong giai đoạn thực hiện nó. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ trải nghiệm qua phương pháp ngủ có độ khó cực cao này đã chia sẻ rằng Tesla không mang đến hiệu quả như mong đợi. Chính vì thế, ta có thể rút ra kết luận:

  • Đây không là lịch trình bền vững dành cho tất cả mọi người, vì với một lịch trình ngủ quá ít giờ và khắc nghiệt như thế này đòi hỏi người thực hiện phải thật sự nghiêm túc, thật sự cần thời gian và có một sức khỏe tốt để duy trì nó.
  • Tesla không mang đến hiệu quả về lâu dài vì để thực hiện phương pháp này cần phải dựa vào thể trạng và mức độ duy trì giấc ngủ của người thực hiện. Nếu bỏ sót mất 1 giấc hoặc sai lịch trình thì xem như bạn không thành công khi thực hiện phương pháp ngủ Tesla. Vì thế rất khó để duy trì được một thời gian dài.
  • Nếu bạn không phù hợp để thực hiện Tesla sẽ dẫn đến những tác hại như mất khả năng tập trung, dễ ngủ gật, dễ gây ra chứng thiếu ngủ và ảnh hưởng tâm lý (do chuyển đổi thói quen ngủ đột ngột). Vì thế bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện phương pháp ngủ này.

Phương pháp ngủ Tesla - Hình 4

Phương pháp Tesla tiết kiệm tối đa thời gian cho người bận rộn

Để đi nhanh vào giấc ngủ và có một giấc ngủ ngắn chất lượng bạn hãy chọn cho mình một chiếc nệm cao cấp, chất lượng tại showroom của LMG World ở khu đô thị Sala Quận 2 – nơi hội tụ những bộ sưu tập nệm mang thương hiệu đẳng cấp quốc tế.

>>> Tham khảo bí quyết: Cách ngủ ngon trong ngày đèn đỏ <<<

LMG World – Showroom nệm cao cấp

Hotline: 028 3620 9066

Email: sales@lmgworld.com

Website: https://staging9.lmgworld.com

Facebook: https://www.facebook.com/lmgworld

Địa chỉ showroom: Khu Đô Thị Sala, 95 – 97 Nguyễn Cơ Thạch, P. An Lợi Đông, Q2, TP. Hồ Chí Minh.